UBND xã Hoằng Thanh tổ chức Hội nghị bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2021

Đăng lúc: 05:00:26 10/11/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 07/9/2018 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc triẻn khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đổi tên, sáp nhập thể thành lập thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Chiều ngày 21/9/2018, UBND xã Hoằng Thanh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Phú Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hoằng Thanh cùng các cán bộ, công chức có liên quan và bí thư chi bộ, trưởng thôn các đơn vị. Đồng chí Cao Đình Vũ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Trưởng ban chỉ đạo bầu cử thông qua quyết định công bố ngày bầu cử vào Chủ nhật ngày 23/9/2018 và triển khai Kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2021. Theo đó, công tác bầu cử phải đảm bảo bầu đủ số lượng và nâng cao chất lượng. Đồng thời, việc bầu cử phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bầu cử. Việc tổ chức tiến hành các bước triển khai thực hiện phải đảm bảo tính công khai, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định. Kế hoạch cũng đã chỉ rõ các bước tiến hành, tiêu chuẩn của Trưởng thôn, công tác tổ chức hội nghị cử tri, danh sách đề cử, ứng cử và phân công các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các thôn có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra việc triển khai thực hiện, đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tại khu vực bầu cử.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Phú Dũng- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh: các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận thôn phải nghiên cứu rõ văn bản hướng dẫn, quy trình các bước thực hiện, đặc biệt chuẩn bị tốt công tác tổ chức hội nghị cử tri, giải thích cho nhân dân hiểu rõ các bước thực hiện nhất là vấn đề đề cử, ứng cử chức danh trưởng thôn để thể hiện sắc nét tính công khai, dân chủ. Mặt khác, trong chi bộ phải quán triệt tới các đảng viên cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2021.
Cũng tại Hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2021. UBMTTQVN xã đã thông qua quy trình giới thiệu, tổ chức hội nghị cử tri tại ban công tác mặt trận thôn và các bước tiến hành.
Đây là năm đầu tiên thực hiện nhất thể hóa bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn nên việc bầu cử Trưởng thôn cần được tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nhằm phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, động viên sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn của nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, tăng cường đoàn kết, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cao Thùy Dung - UBND xã Hoằng Thanh