BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 14:51:28 20/12/2018 (GMT+7)

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay , nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.

Hiện nay cuộc sống của chúng ta đang ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường với những diễn biến phức tạp , nó không chỉ riêng một vùng miền nào mà khắp nơi trên cả nước, từ thành thị đến nông thôn, cùng với đó là tình trạng  nước biển xâm nhập vào đất liền là hậu quả của việc hủy hoại môi trường . Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Hoằng Thanh là xã bãi ngang vùng ven biển. Trong năm 2018 đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới , nhất là tiêu chí 17- vệ sinh môi trường. Vì vậy, ngay từ bây giờ, mỗi gia đình, mỗi cá nhân cần phải có ý thức trong việc bảo vệ môi trường:

-Đối với các nhà văn hóa thôn:  Cần tập trung dọn dẹp khuôn viên, trồng hoa ngay lối vào nhà văn hóa tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

-Đối với các nhà trường: Cũng cần dọn dẹp , quét dọn sân trường, phân loại các loại rác, không vứt vỏ kẹo, giấy lộn vào ngăn bàn lớp học, cho các cháu học sinh lao động hàng tuần.

-Đối với nhân dân trên toàn xã: Cần dọn dẹp khu đường làng, ngõ xóm, trồng hoa 2 ven đường, với các hộ gia đình đang xây dựng cần thu dọn các vật liệu xây dựng vào phía sau của nhà mình, không đổ tràn lan ra lòng lề đường, làm mất mỹ quan đường phố.

Để chuẩn bị cho công tác về đích nông thôn mới UBND xã yêu cầu toàn dân sẽ đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm vào chủ nhật hàng tuần để nâng cao ý thức trách nhiệm đến mọi người, mọi nhà, để nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp, cùng chung tay tạo nên một môi trường xanh- sạch – đẹp.

Cao Thùy Dung- UBND xã Hoằng Thanh